Những “điểm nóng” thị trường đất nền tỉnh lẻ phía Bắc quý 1/2019 diễn biến thế nào?

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, một số từng là điểm nóng thị trường đất nền ở phía Bắc bắt đầu có sự điều chỉnh, còn một vài thành phố lại đang diễn ra sôi động.

Đất nền Thái Nguyên xoay chiều sụt giảm giao dịch

Thái Nguyên từng được biết đến là “điểm nóng” của thị trường đất nền phía Bắc, nhất là trong năm 2017-2018 khi Samsung đầu tư mạnh vào thành phố này. Điều này kéo theo nhu cầu về nhà ở tăng lên nhanh chóng, cũng như nhu cầu đầu tư vào các dự án nơi đây cũng phát triển rầm rộ.

Tuy nhiên, theo Văn phòng đại diện Hội môi giới BĐS Việt Nam KV Đông Bắc đến quý 1/2019 thì thị trường bất động sản Thái Nguyên có sự điều chỉnh tỷ lệ hấp thụ của thị trường thấp do nằm vào tháng có tết âm lịch.

Theo thống kê của đơn vị này, lượng cung phân khúc căn hộ chung cư có giá bình dân dưới 25 triệu đồng/m2 chiếm phần lớn thị phần chung cư vào khoảng gần 2.600 căn được cung cấp ra thị trường, trong khi lượng giao dịch chỉ đạt khoảng trên 800 căn. Đất nền từng được giao dịch mạnh thì hiện tại lại có tỷ lệ hấp thụ giảm nhiệt rõ rệt do lượng cung lớn. Nguồn cung ra thị trường trên 4200 lô thì tỷ lệ giao dịch thành công chỉ đạt khoảng 50%.

Tuy vậy, theo Hội này một số dự án vẫn tiếp tục triển khai từ sau Tết âm lịch với tiến độ được đảm bảo. Để kích cầu, các chủ đầu tư của các dự án cũng đưa ra các chính sách, các chương trình ưu đãi lớn dành cho khách hàng.

Điểm sáng của thị trường Thái Nguyên là nhu cầu ở của người nước ngoài tăng lên khoảng 20% chủ yếu là khách nước ngoài thuê nhà ở làm việc cho các cụm, khu công nghiệp.

Bất động sản Bắc Giang sôi động

Còn tại TP Bắc Giang, điểm nhấn rất đáng chú ý đó là trong quý 1/2019 các giao dịch liên quan tới đấu giá, chuyển quyền sử dụng đất trên địa bàn tăng mạnh làm cho thị trường bất động sản Bắc Giang sôi động trở lại.

Một dự án căn hộ cao cấp với nguồn cung vào khoảng 187 căn được cung cấp ra thị trường cũng là một điểm nhấn của thị trường BĐS thành phố này. Tính đến nay, TP Bắc Giang có khoảng 6 dự án đang triển khai cung cấp khoảng 3000 căn hộ, giá 11tr-25tr/m2.

Shophouse TP Lạng Sơn bùng nổ

Năm 2018 thị trường BĐS Lạng Sơn đã có những bước tiến mạnh mẽ với sự ra đời hàng loạt các dự án khai trương Vinparl Lạng Sơn, Vincom, nhà phố Shophouse. Các dự án đất nền tập trung đông ở khu trung tâm thành phố giá giao động từ 7tr-15tr/m2.

Đến quý I/2019 thị trường đang bùng nổ mạnh mẽ các căn hộ shop house đang tung ra bán với sự thu hút mạnh từ thị trường. Quý I các dự án của các Chủ đầu tư cũng đang đưa ra các chính sách kích cầu, các chương trình ưu đãi lớn dành cho khách hàng. Và thị trường BĐS Lạng Sơn vẫn đang được các Chủ đầu tư quan tâm.

Theo CafeF